• THACO có đến 4 sản phẩm lọt TOP ăn khách tháng 7

  13/08/2018 bởi Quản trị viên

  Không thua kém bất kỳ đối thủ nào của mình trên thị trường Việt Nam, THACO vẫn tiếp tục giữ vững vị thế của mình. Theo như những gì đại lý KIA Việt Nam được biết, hãng có đến 4 mẫu mã đứng trong hàng ngũ TOP 10 xe ăn khách trong tháng vừa qua, trong đó gồm có Kia Morning, Cerato và Mazda 3, CX-5.

  Kia Cerato

  Không khác là bao so với tháng 6 trước đó, ô tô Cerato 2018 lại tiếp tục trụ vững vàng ở vị trí số 5 trong danh sách 10 sản phẩm xe hơi ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng của chiến mã này đã nhỉnh hơn tháng trước đến 100 xe.

  Sau nhiều lần diễn ra tranh chấp vị trí trong “nội bộ”, thì cuối cùng KIA Cerato cũng đã vượt mặt được Mazda3 để tiếp tục bước tiếp làm quán quân trong phân khúc sedan hạng C.

  Không chỉ có người dùng, mà nhiều chuyên gia còn khá thích thú khi nhận xét rằng, Cerato quả thật sở hữu mức tiêu thụ ổn định hơn hẳn, đa phần là do xe được nhà sản xuất chọn lựa làm dòng xe lắp ráp trực tiếp trong nước, nên hầu như sẽ không chịu tác động đến từ Nghị định 116.

  Mazda3

  Tháng 7 là một tháng mang đến cho Mazda3 không nhiều niềm vui cho lắm, khi lại trượt mất ngôi vương trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Thông qua các số liệu đã thống kê cho thấy được rằng, chiến mã đến từ Mazda chỉ tiêu thụ được 1.028 chiếc trong tháng 7/2018, so với tháng 6 trước đó lượng tiêu thụ của xe đã thụt lùi đi 200 chiếc.

  Với mong muốn vượt lên trở thành đệ nhất xe trong phân khúc hạng C, trong tháng 8 THACO Trường Hải tung ra chương trình đặc biệt khi tặng kèm phụ kiện dành cho những người tiêu dùng quyết định chi tiền sở hữu Mazda3, hi vọng đây sẽ là một yếu tố bất ngờ kích cầu tốt giúp cho Mazda quay trở lại vị thế vốn là của mình.

  Kia Morning

  Mặc dù không sở hữu vị trí cao trong danh sách các dòng xe ăn khách tháng 7/2018, nhưng có thể thấy Kia Moring vẫn là gương mặt được nhiều để mắt đến, so với tháng 6, thì dòng xe hạng A đã tụt mất đi 2 hạng mặc dù doanh số không có nhiều chuyển biến.

  Xem thêm giá xe Morning 2018

  Ở thời điểm hiện tại có thể thấy, ảnh hưởng lớn nhất mà Morning gặp phải chính là bởi sự xuất hiện của Hyundai Grand i10, chính vì thế mà chiến mã này đành phải ngậm ngùi nhận chiếc ghế á quân trong phân khúc xe hạng A, mặc dù dẫn đầu nếu tính riêng trong khối VAMA.

  Mazda CX-5

  Nhờ vào quyết định đúng đắn khi bắt đầu chuyển giao từ nhập khẩu nguyên chiếc chuyển sang lắp ráp trực tiếp trong nước, chính điều này đã giúp cho Mazda CX-5 trở nên bất bại trong phân khúc SUV, khó có đối thủ nào có thể vượt mặt được chiến mã này tính đến thời điểm hiện tại.

  Trong tháng 7/2018, Mazda CX-5 đã tiêu thụ được 995 chiếc, so với tháng 6 xe cũng đã giảm hẳn 100 chiếc nhưng với doanh số hiện tại vẫn giúp chiến mã này xưng vương trong phân khúc.

  Dù cho thời điểm đến, Honda CR-V có nhập thêm lô hàng mới đi chăng nữa thì cũng rất khó lòng để mẫu xế hộp đến từ Honda có thể cạnh tranh trực tiếp so với sự ổn định mà CX-5 đang có được.

  --->> Xem thêm mua xe KIA 2018 trả góp tại đại lý Việt Nam KIA

  Tổng hợp và biên tập
  http://xekia.org/