• Mua linh kiện, phụ tùng ô tô sao cho đúng cách (P3)

  21/08/2018 bởi Quản trị viên

  Thông qua 2 phần trước, đại lý Kia Việt Nam đã giới thiệu nhiều trang bị và cách thay thế nhiều phụ kiện của xe, trong phần cuối ngày hôm nay sẽ là những lưu ý còn lại mà bạn phải nắm vững.

  Tuyệt đối không đồng ý mua hàng của một cá nhân hay doanh nghiệp bất kỳ nếu họ từ chối làm biên nhận. Đây sẽ là biện pháp có lợi cho bạn phòng tránh những trường hợp xấu xảy ra khi chọn mua linh phụ kiện.

  Cách thương lượng được mức giá tốt nhất

  Chọn mua phụ tùng xe cũ là một trong những biện pháp giúp bạn tìm được thứ cần thiết với giá rẻ, nhưng để tìm được trang bị cần và mức giá đó đã phải chăng hay chưa khi lựa chọn món hàng đó, chắc chắn rằng bạn phải chú ý những điều sau:

  Mặc cả: dù là mua hàng cũ, nhưng trả giá là điều rất cần thiết, đâu ai biết được những người bán hàng cũ có đưa ra mức giá vượt quá giá trị của món hàng, tốt nhất để có lợi cho bản thân nên trả từ mức giá thấp nhất.

  Sử dụng phiếu giảm giá: thường các công ty bán phụ tùng xe trên web thường có những chiêu trò quảng cáo thông qua các phiếu giảm giá. Bạn nên chú ý truy lùng những thông tin về phiếu giảm giá trên mạng để nhận được những mức ưu đãi hấp dẫn.

  Tham khảo mức giá ở nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau: đây cũng là cách để chắc chắn bạn đang mua được hàng tốt với mức giá phải chăng, hãy tham khảo trước các mức giá ở nhiều nguồn cung khác nhau, cuối cùng bạn nên đưa ra một vài so sánh chọn cho mình món hàng có mức giá tốt nhất.

  Chú ý đến chính sách và thời hạn bảo hành

  Những địa điểm nguồn cung phụ tùng có uy tín thường sẽ thời hạn bảo hành ít nhất là 1 tháng dành cho bất kỳ loại phụ tùng nào. Thời gian bảo hành còn tùy thuộc vào nhiều loại phụ tùng khác nhau, những món hàng càng đắt tiền thì càng cần có thời hạn bảo hành lâu dài hơn, từ 6 tháng cho đến 1 năm.

  Xem thêm bảng giá Rondo 2018

  Điều này khẳng định uy tín hơn dành cho các nhà cung cấp, đảm bỏa được quyền lợi dành cho người mua trong quá trình sử dụng. Nếu như người bán hàng không đồng ý việc bảo hành, rõ ràng bạn không nên dây dưa với những địa chỉ bán hàng như trên. Nếu những món hàng second hand đã hết hạn bảo hành chính hãng, hãy xem thật kỹ các chi tiết quan trọng trước khi mua hàng.

  Chọn mua linh kiện mới

  Có những bộ phận quan trọng, đồng nghĩa với việc các trang bị này không thể thay thế bằng hàng cũ, nên hãy thay mới để đảm bảo được tuổi thọ của xe. Trong đó gồm có những bộ phận như

  Hệ thống thông gió: bộ phận khá quan trọng đối với động cơ trên ô tô Cerato 2018, đây cũng là trang bị cần thay thế thường xuyên, nếu như thay bằng những trang bị cũ, nó sẽ không đảm bảo đủ tốt cho chiến mã của bạn.

  Phanh cũ thì không thể nào đảm bảo được ma sát, chính vì thế thay mới chính là biện pháp an toàn hàng đầu cho bạn. Ngoài ra, còn có bộ lộc dầu, trang bị này có tuổi thọ nhất định, khi bộ phận này không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng đến máy của xe, chính vì thế trang bị này cần thay mới khi xảy ra hư hỏng.

  --->> Xem thêm mua xe Kia 2018 trả góp tại đại lý Kia Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xekia.org/